TCBC từ Minh Khang Việt Nam – Đơn vị chủ quản tổ chức Cuộc thi Miss Peace Vietnam

Sau buổi họp báo chiều ngày 06/06/22, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ và cả ý kiến trái chiều từ quý vị khán giả. Nay, chúng tôi xin đưa ra các thông tin như sau:

1. Tính hợp pháp cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam – Miss Peace Vietnam 2022

  • Công ty Minh Khang Việt Nam đã được cấp phép tổ chức cuộc thi sắc đẹp mang tên “Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam – 𝐌𝐈𝐒𝐒 𝐏𝐄𝐀𝐂𝐄 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌 𝟐𝟎𝟐𝟐” tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 𝟎𝟑/𝟗/𝟐𝟎𝟐𝟐 tới ngày 𝟏𝟏/𝟗/𝟐𝟎𝟐𝟐 theo các Công văn số 1207/UBND-SVHTT ngày 04/3/2021 và số 1603/UBND-SVHTT ngày 29/3/2022 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng.
  • Tới nay, chưa có thông tin cho thấy Công ty Sen Vàng đã được cấp phép tổ chức cuộc thi “Miss Grand Việt Nam – Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam”?

giấy phép hoạt độngGiấy phép tổ chức chương trình Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam do Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng cấp cho công ty Minh Khang.

2. Về “tranh chấp” giữa Minh Khang Việt Nam và Sen Vàng

  • Minh Khang Việt Nam và Sen Vàng hoàn toàn không có tranh chấp gì về hình thức, nội dung hay kịch bản cuộc thi. Đây là hai cuộc thi hoàn toàn khác nhau về hình thức, nội dung, kịch bản khi hướng tới các tiêu chí khác nhau.
  • Hiện tồn tại hai Giấy chứng nhận Đăng ký Quyền tác giả đều do Cục Bản quyền Tác giả Việt Nam cấp liên quan tới hai cuộc thi này, một cấp cho Minh Khang Việt Nam vào ngày 𝟐𝟏/𝟎𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟐, và một cấp cho Sen Vàng vào ngày 𝟎𝟖/𝟎𝟒/𝟐𝟎𝟐𝟐 (sau khi Minh Khang Việt Nam đã được cấp đăng ký quyền tác giả). Tuy nhiên, cả hai đăng ký quyền tác giả này đều có đối tượng là “kịch bản chương trình”. Theo đó, với phân tích như đã nêu trên, chúng tôi nhận thấy hai bên không có tranh chấp về vấn đề này.
  • “Tranh chấp” giữa Minh Khang Việt Nam và Sen Vàng chỉ liên quan tới tên gọi của chương trình, mà cụ thể là TÊN GỌI BẰNG TIẾNG VIỆT: “Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam”, trong khi tên gọi bằng tiếng Anh của hai chương trình hoàn toàn khác nhau: “𝐌𝐢𝐬𝐬 𝐏𝐞𝐚𝐜𝐞 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦” và “𝐌𝐢𝐬𝐬 𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦”

chứng nhận Miss Peace VietnamChứng nhận đăng kí quyền tác giả bảo hộ cho hình thức, nội dung và kịch bản chương trình.

3. Về tên gọi tiếng Việt “Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam”

  • Minh Khang Việt Nam là “chủ sở hữu nhãn hiệu” “Vietnam Peace Bella” theo Đăng ký nhãn hiệu số 326167 cấp ngày 06/08/2019 cho các dịch vụ “Giáo dục, đào tạo, giải trí, tổ chức các hoạt động thể thao và văn hoá”, cũng như hàng loạt các nhãn hiệu khác như “Hoa Khôi Hoà Bình Việt Nam”, “Miss Peace Vietnam”, “Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam” “Miss Peace International” và “Hoa Hậu Hoà Bình Quốc Tế” đang trong quá trình thẩm định để cấp đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.
  • Sen Vàng KHÔNG PHẢI là đơn vị đã nộp đơn hay chủ sở hữu bất kỳ nhãn hiệu nào có chứa cụm từ  “Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam”.
  • Đăng ký nhãn hiệu số 384154 ngày 12/4/2021 được cấp cho nhãn hiệu dưới tên của Miss Grand International Co., Ltd. (Thái Lan). Nhãn hiệu này hoàn toàn KHÔNG CHỨA cụm từ “Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam”. Cụm từ tiếng Anh “Miss Grand International” KHÔNG TƯƠNG ỨNG với cụm từ tiếng Việt “Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam”.
  • Ngay chính Hợp đồng li-xăng (license) ký giữa Miss Grand International Co., Ltd. (Thái Lan) và Sen Vàng (bản hợp đồng do Sen Vàng cung cấp) cũng chỉ đề cập tới việc tổ chức cuộc thi mang tên “Miss Grand Vietnam”, hoàn toàn không đề cập tới cuộc thi mang tên “Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam”.

Do đó, Sen Vàng không thể dựa vào Đăng ký nhãn hiệu số 384154 hay bất kỳ tài liệu nào khác để cho rằng công ty này hoặc đối tác của công ty này có quyền sở hữu và sử dụng đối với nhãn hiệu hay cụm từ “Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam”.

lịch sử tổ chức cuộc thi

Nhãn hiệu Vietnam Peace Bella công ty Minh Khang đã được cấp bản quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu và sử dụng tên gọi cũng như logo chương trình. Các nhãn hiệu Hoa Khôi Hoà Bình Việt Nam, Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam, Hoa Hậu Hoà Bình Quốc Tế, Miss Peace Vietnam, Miss Peace International đang trong quá trình thẩm định để cấp đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam.

Miss Grand internationalNhãn hiệu “Miss Grand International” được công ty Sen Vàng đăng ký, không chứa cụm từ “Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam”

4. Khẳng định của Minh Khang Việt Nam

(i) Minh Khang Việt Nam là đơn vị có đủ tiêu chuẩn hợp pháp và đã được cấp phép tổ chức cuộc thi “Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam – 𝐌𝐈𝐒𝐒 𝐏𝐄𝐀𝐂𝐄 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌 𝟐𝟎𝟐𝟐”;

(ii) Việc tiến hành các hoạt động liên quan tới cuộc thi, cũng như sử dụng tên gọi “Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam – MISS PEACE VIETNAM 2022” cho cuộc thi là hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc thi “Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam – 𝐌𝐈𝐒𝐒 𝐏𝐄𝐀𝐂𝐄 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌 𝟐𝟎𝟐𝟐” theo đúng lịch trình đã được cấp phép;

(iii) Minh Khang Việt Nam sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của mình, đồng thời tránh mọi hiểu lầm giữa hai cuộc thi từ phía công chúng cũng như thí sinh.

Đại diện Trưởng Ban tổ chức cuộc thi kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Thùy (nghệ danh Thuỳ Dương) nhấn mạnh “Chúng tôi sẵn sàng đối chất với tất cả các bên với mục đích làm sáng tỏ tính pháp lý và sở hữu hợp pháp của cụm tiếng việt “Hoa hậu hoà bình Việt Nam”.

Minh Khang Việt Nam đã và đang làm đúng theo tôn chỉ của chương trình, những hoạt động vừa qua của chương trình bao gồm tổ chức họp báo công bố hồ sơ pháp lý của cuộc thi Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam không nhằm mục đích công kích hay tạo scandal. Chúng tôi khẳng định mình đang làm đúng theo tinh thần thượng tôn pháp luật và làm đúng với tầm nhìn và sứ mệnh chương trình là kiến tạo một cuộc thi công bằng, văn minh, một sân chơi thể hiện sắc đẹp, tài năng, bản lĩnh, trí tuệ và tình yêu của người phụ nữ Việt Nam hiện đại qua những hoạt động ý nghĩa, tích cực, vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng”

—————–

Miss Peace Vietnam – Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam 2022

Email: info@hoahauhoabinhvietnam.com

Hotline: 0.832.832.832

#hoahauhoabinh #hoahauhoabinhvietnam #hoahauhoabinhvietnam2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *